This Awesome Blogger Template is Brought To You By Bthemez, Let's be friends and spread the love
together in the world. #nohomo :P
Join us on

Thuốc uống glucosamine: Không thể thiếu nếu bị viêm khớp

Chondroitin sulfate và glucosamine là các chất bổ sung phổ biến dùng để điều trị đau và mất chức năng liên quan đến viêm xương khớp (OA). Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đánh giá hiệu quả của họ cho thấy khiêm tốn không cải thiện so với giả dược trong giảm đau hoặc tổn thương khớp.
Chondroitin là gì?
Chondroitin là thành phần chính của sụn giúp giữ nước. Nó được thực hiện bởi cơ thể tự nhiên. Để sản xuất chất bổ sung, nó có thể được sản xuất từ ​​sụn của động vật, như bò, lợn hoặc cá mập, hoặc nó có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Bổ sung được bán dưới dạng chondroitin sulfate. Ở nhiều quốc gia châu Âu, nó được chấp nhận như là một điều trị theo toa cho viêm khớp. Ở Hoa Kỳ, nó thường kết hợp với bổ sung glucosamine của Mỹ.
Glucosamine là gì?
Giống như chondroitin, glucosamine là một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong sụn khỏe mạnh, đặc biệt là trong dịch quanh khớp. Đối với các chất bổ sung chế độ ăn uống, nó được thu hoạch từ vỏ sò ốc hoặc có thể được làm trong phòng thí nghiệm. Nó có thể có nhiều dạng hóa học, nhưng loại được sử dụng nhiều nhất trong viêm khớp là glucosamine sulfate. Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, glucosamine cho thấy tính chống viêm và thậm chí xuất hiện để giúp tái tạo sụn.
Chondroitin Sulfate trong Viêm Gốc Osteoarthritis
Chondroitin có thể giúp giảm đau thêm cho một số người bị viêm khớp gối và bàn tay. Lợi ích thường là khiêm tốn (khoảng 8 đến 10 phần trăm cải thiện) và nó hoạt động chậm (lên đến 3 tháng). Cơ sở dữ liệu toàn diện về thuốc tự nhiên (NMCD) đã đánh giá và đánh giá hơn 80.000 thành phần thuốc tự nhiên và các chất bổ sung chế độ ăn uống thương mại, phân loại chondroitin là "có hiệu quả" cho viêm khớp gối.
Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Arthritis and Rheumatism tìm thấy chondroitin sulfate để giảm đau và cải thiện chức năng ở người bị viêm khớp tay (kết quả của nghiên cứu này chưa được NMCD xem xét vì khuyến cáo của họ). Bổ sung được làm từ cá và dùng hàng ngày với liều 800 mg trong 6 tháng. Bệnh nhân báo cáo một số cải tiến sau 3 tháng điều trị. Một thời gian ngắn hơn của độ cứng buổi sáng cũng được nhận thấy. Chondroitin đã không tăng cường độ kẹp. Ngoài ra, bệnh nhân điều trị bằng chondroitin không dùng thuốc giảm đau ít (acetaminophen) so với những người dùng giả dược.
Vì không có phản ứng phụ do chondroitin được báo cáo nên có thể dùng thử để thay thế cho các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) cho những bệnh nhân không thể dùng NSAIDs và cần được điều trị lâu dài. Chondroitin và NSAIDs không được so sánh trực tiếp với nhau; Tuy nhiên, các nghiên cứu khác về NSAIDs ở bệnh nhân viêm khớp bàn tay đã cho thấy sự cải thiện tương tự về độ đau và chức năng của tay như phát hiện với chondroitin. Các NSAIDs làm giảm đau nhanh hơn sorbate chondroitin, nhưng chúng có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng hơn (tăng nguy cơ xuất huyết tiêu hoá, đau tim hoặc đột qu,, và tương tác với các thuốc khác), đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi.
Glucosamine trong viêm xương khớp
Glucosamine có thể cung cấp giảm đau khiêm tốn đối với một số bệnh nhân bị viêm khớp gối, hông và cột sống. Thuốc tự nhiên Cơ sở dữ liệu toàn diện phân loại glucosamine  là "có khả năng hiệu quả" đối với viêm xương khớp, do đó đánh giá nó cao hơn chondroitin. Hầu hết các nghiên cứu được đưa ra trong khuyến cáo này được thực hiện ở bệnh nhân viêm khớp xương đầu gối. Vì glucosamine mỹ rất an toàn nên có thể thử thay cho NSAID ở những bệnh nhân cần điều trị lâu dài và không thể dùng NSAIDs.
Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy glucosamine cung cấp sự giảm đau như một giả dược (thuốc viên không chứa bất kỳ loại thuốc nào). Đây được gọi là "hiệu ứng giả dược", trong đó bệnh nhân mong muốn cảm thấy tốt hơn, vì vậy họ làm như vậy. Một ví dụ là một nghiên cứu được công bố năm 2010 trên Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ cho thấy glucosamine không làm giảm đau thêm so với giả dược ở những người bị đau lưng kinh niên do viêm xương khớp ở cột sống dưới. Một nửa số người tham gia đã dùng glucosamine (1.500 milligram mỗi ngày) và một nửa khác dùng giả dược. Cả hai nhóm đều nói rằng cơn đau lưng dưới của họ đã được cải thiện khoảng 50% trong vòng một năm. Tuy nhiên, do một số ít người tham gia nghiên cứu, cần phải có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận những kết quả này đối với viêm khớp tủy sống thấp.
Glucosamine và Chondroitin kết hợp trong viêm xương khớp
Nghiên cứu dài hạn toàn diện nhất về bất kỳ chất bổ sung nào - xét nghiệm Glucosamine / Chondroitin Arthritis Intervention Intervention (GAIT) - có liên quan đến chondroitin và glucosamine, cả bổ sung riêng lẻ, Celecoxib (Celebrex) và giả dược ở bệnh nhân viêm khớp gối.
Giai đoạn đầu của GAIT cho thấy sự kết hợp của thuốc glucosamine và chondroitin sulfate đã làm giảm đáng kể trong một nhóm nhỏ hơn những người tham gia nghiên cứu có đau đầu gối từ vừa đến nặng. Nhưng không có ảnh hưởng gì trong nhóm có đau nhẹ. Những kết quả này đã được công bố trên tờ New England Journal of Medicine năm 2006.

Share this:

ABOUTME

Hi all. This is deepak from Bthemez. We're providing content for Bold site and we’ve been in internet, social media and affiliate for too long time and its my profession. We are web designer & developer living India! What can I say, we are the best..

JOIN CONVERSATION

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét