This Awesome Blogger Template is Brought To You By Bthemez, Let's be friends and spread the love
together in the world. #nohomo :P
Join us on

Thuốc canxi cho bà bầu: Không thể thiếu khi mang thai

Tại sao bạn cần canxi trong thai kỳ
Khi bạn đang mang thai, em bé đang phát triển của bạn cần canxi để tạo xương và răng chắc khỏe. Canxi cũng giúp em bé phát triển trái tim, dây thần kinh, và cơ bắp khỏe mạnh cũng như phát triển nhịp tim bình thường và khả năng đông máu.
Canxi cũng có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp và tiền sản. Và nếu bạn không có đủ canxi trong chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang mang thai, con của bạn sẽ rút ra nó từ xương, có thể làm hại sức khoẻ của bạn sau này.
Bạn cần bao nhiêu canxi
Phụ nữ tuổi từ 19 đến 50: 1.000 miligam (mg) một ngày trước, trong và sau khi mang thai
Phụ nữ từ 18 tuổi trở xuống: 1,300 mg một ngày trước, trong khi và sau khi mang thai
Hầu hết phụ nữ Mỹ không nhận được gần như đủ khoáng chất quan trọng này. Mục tiêu để có được 3 ly các sản phẩm từ sữa hoặc các thực phẩm giàu canxi khác mỗi ngày. (Xem danh sách các đề xuất dưới đây của chúng tôi.)
Ngay cả sau khi sinh con và bạn đã hoàn thành việc cho con bú sữa mẹ, hãy tiếp tục chú ý đến lượng canxi của bạn. Bạn sẽ cần khoáng chất này để tăng cường xương và ngăn ngừa mất xương (loãng xương) sau này trong cuộc sống.
Nguồn thực phẩm của canxi
Sữa và các sản phẩm từ sữa khác là những nguồn hàng đầu, như cá hộp và ngũ cốc, nước trái cây, đồ uống của đậu nành và gạo, bánh mì. Không phải tất cả các nhãn hiệu đều được tăng cường, vì vậy hãy kiểm tra nhãn.
1 cốc sữa chua ít chất béo: 415 mg
1,5 ounces pho mát mozzarella pho mát: 333 mg
3 ounce cá mòi (đóng hộp trong dầu với xương): 325 mg
8 ounce sữa chua trái cây có hàm lượng chất béo thấp: 313 đến 384 mg
8 ounces sữa không béo: 299 mg
8 ounces sữa đậu nành canxi tăng cường: 299 mg
8 ounces sữa nguyên chất: 277 mg
6 ounce nước cam ép canxi tăng cường: 261 mg
1/2 cốc nước, đậu hũ canxi: 253 mg
3 ounce cá hồi hồng đóng hộp, có xương và chất lỏng: 181 mg
1 cup phô mai gia vị (1% chất béo sữa): 138 mg
1/2 cốc sữa chua đông lạnh mềm phục vụ vanilla: 103 mg
1 chai tươi, thái nhỏ: 100 mg
1/2 củ cải củ cải, luộc: 99 mg
1/2 cốc kem vanilla: 84 mg
1 chén xay thô, xắt nhỏ: 74 mg
Một lát bánh mì trắng: 73 mg
Bạn không thể nghĩ nước như một nguồn canxi, nhưng nước máy và nước đóng chai thường chứa nhiều lượng khác nhau, với nước khoáng chứa nhiều canxi nhất. Kiểm tra với cơ quan nước sở tại để biết lượng canxi trong nước địa phương hoặc nước giếng.
Bạn nên bổ sung?
Nếu bạn đang dùng vitamin trước khi sinh, có lẽ bạn đã có ít nhất 150 mg canxi. Bạn có thể thử bổ sung canxi riêng biệt nếu bạn không nhận đủ thức ăn, nhưng hãy nhớ rằng cơ thể bạn chỉ có thể hấp thụ đến 500 mg canxi một lần. Vì vậy, bạn có thể cần phải bổ sung canxi với liều nhỏ hơn, vài lần trong ngày.
(Bạn cần vitamin D để hấp thụ canxi vì vậy hãy chắc chắn cũng có đủ vitamin D trong chế độ ăn kiêng mang thai của bạn.) Bổ sung canxi có dạng khác nhau, thường là calcium carbonate và calcium citrate.
Canxi cacbonat cung cấp lượng canxi nhất, nhưng cần thêm acid dạ dày để giúp hòa tan nó, do đó tốt nhất nên dùng với bữa ăn. Canxi citrate dễ bị hấp thu bởi cơ thể. Bởi vì loại này không cần acid dạ dày để hấp thu, nó có thể được thực hiện giữa các bữa ăn. (Đây là một lựa chọn tốt cho những người dùng thuốc ợ nóng mà làm giảm axit dạ dày.)
Tìm kiếm thuốc bổ bằng "USP" (cho Dược điển Mỹ) trên nhãn. Điều này chỉ ra rằng bổ sung có chứa canxi, sẽ hòa tan tốt, và không có chì và kim loại độc hại khác. Không dùng chất bổ sung canxi có chứa bột xương, dolomite, vỏ sò hoặc san hô - những chất này có thể chứa một lượng chì nhỏ, có thể gây hại cho em bé đang lớn của bạn.
Và đừng lạm dụng nó. Hãy chắc chắn rằng tổng số kiểm đếm của bạn từ thực phẩm, chất bổ sung và nước không vượt quá 2.500 mg (hoặc 3.000 mg nếu bạn dưới 18 tuổi). Quá nhiều canxi có thể gây táo bón, tăng nguy cơ sỏi thận, và có thể cản trở sự hấp thu sắt và kẽm của cơ thể trong thực phẩm.

Share this:

ABOUTME

Hi all. This is deepak from Bthemez. We're providing content for Bold site and we’ve been in internet, social media and affiliate for too long time and its my profession. We are web designer & developer living India! What can I say, we are the best..

JOIN CONVERSATION

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét